Bạn đã hiểu biết về tuyển sinh nhóm ngành sư phạm?

0

Bạn hiểu biết thế nào về nhóm ngành sư phạm?

Theo âm hán việt thì “sư” có nghĩa là “thầy” còn “phạm” ở đây nói tới “khuôn thước ,mẫu mực” vây theo như cách hiểu giản di nhất thì sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, thước đo khuôn phép là tấm gương cho học trò noi theo.

Làm trong ngành sư phạm là nơi bạn trực tiếp thâm gia quá trình sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

932.584

Điều kiêm làm việc và cơ hội nghề nghiệp khi theo ngành sư phạm

Đối với ngành sư phạm khi tham gia ngành này bạn có thể làm việc tại.

  • Các hệ thống trường mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng đại học trong cả nước.
  • Các cơ quan quản lý giáo dục từ cấp trung ương đến địa phương như các phòng, bạn giáo dục tại địa phương hay các sơ, bộ giáo dục và đào tạo
  • Các tổ chức trung tâm về giáo dục trong và ngoài nước…

Nghề sư phạm đòi hỏi phải có trình độ đào tạo hệ chính quy tại các trường sư phạm hoặc có chứng chỉ  sư phạm. với phái nữ đây là một trong những sự lựa chọn ưu ái nhất bởi sẽ có nhiều thời gian chăm sóc gia đình cũng như ít va chạm và bon chen hơn trong xã hội. với chính sách xã hội hóa giáo dục như hiện nay các trường lớp không ngừng được tăng lên dẫn tới nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. đối với lương giáo viên sư phạm thì bậc lương nhà giáo là bậc lương cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp của đảng và nhà nước. tuy nhiên số lượng học ngành này ngày càng đông đảo nên có sự tranh gay gắt về mặt tuyển dụng.

Làm ngành sư phạm phải có phẩm chất và kỹ năng sau.

Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết. phải giàu tính yêu thương đặc biệt là các lớp nhỏ tuổi. nhảy cảm cũng như phải nắm bắt được tâm lý con người, kiên trì nhẫn nại cung như ham học hỏi tâm huyết vói nghề và luôn muốn truyền đạt lại cho người khác.

Một số địa chỉ đào tạo ngành sư phạm

Nếu bạn chọn hoc trung cấp sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ sơ đào tạo bởi số lượng trường đại học, cao đẳng sư phạm nước ta, hiện nay khá nhiều và có mặt ở tất cả 3 miền Bắc, Trung, Nam tuy nhiên điểm thi vào các trường này thường cao hơn các trường khác.

Liên hệ tư vấn:  Phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383

Comments

comments

Share.

Leave A Reply