Trường mầm non khuyến khích trẻ ăn buffeet

0

Trẻ ăn buffet có nhiều cơ hội lựa chọn những món ăn mình thích, hợp khẩu vị, do đó tình trạng kén ăn, bỏ bữa cũng dần được khắc phục.


Ngày 29/3 vừa qua, quận Tây Hồ đã tổ chức sự kiện “Cho trẻ em ăn buffet trong trường mầm non”. Tham gia sự kiện lần này có các trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ và trường lân cận. Các trường tham gia sự kiện với tiêu chí trao đổi, học hỏi và cùng nhau thảo luận thay đổi cách thức tổ chức bữa ăn cho

Theo đó, đại diện lãnh đạo phòng GD – ĐT quận Tây Hồ chia sẻ, cần khuyến khích các trường mầm non tổ chức ăn buffet cho trẻ nhỏ mỗi tháng một lần. Bữa ăn buffet này sẽ có tác dụng phát triển kỹ năng lựa chọn đồ hợp sở thích, khẩu vị của trẻ, giúp trẻ tham gia vào các hoạt động do trường tổ chức một cách hứng khởi và nhiệt tình, rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường cũng được giảm tải khối lượng công việc, cùng trẻ tham gia hoạt động.
Trường mầm non Xuân La là đơn vị trường đã tổ chức cho trẻ ăn buffet 2 lần/tháng. Qua hoạt động này, Hiệu trưởng trường cho biết: Tổ chức ăn buffet cho trẻ giúp
các em
có thể rèn luyện được kỹ năng sống, tự lập, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp tạo cơ sở tiền đề cho việc phát triển, hình thành tính cách của trẻ. Bên cạnh đó, những lần tổ chức ăn buffet cũng giúp cho giáo viên trực quan các món ăn chứa dinh dưỡng dành cho lứa tuổi thiếu nhi, áp dụng vào thực đơn hàng ngày.
 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply