Trung cấp sư phạm mầm non ra trường có khó xin việc

0

Trung cấp sư phạm mầm non đang là ngành được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây và có sức thu hút cao được nhiều sinh viên học sinh lựa chọn theo học. Tuy nhiên không ít bạn thí sinh đặt ra câu hỏi về cơ hội việc làm sau khi rời khỏi ghế nhà trường. đó cũng là trăn trở của tất cả các sinh viên đang có ý định theo học ngành mâm non tại các trương trung cấp cao đẳng sư phạm.

I-phi-a

Suy nghĩ ngành trung cấp sư phạm mầm non thất nghiệp nhiều trong thời gian gần đây có đúng.

Nói về trung cấp sư phạm mầm non thất nghiệp sau khi ra trường đó là một quan điểm sai lầm do thiếu thông tin về ngành mà bạn theo học. Thực tế cho thấy có rất nhiều sinh viên sư phạm thất nghiệp sau khi ra trường nhưng điều đó không đúng với ngành sư phạm mầm non. Do tâm lý chúng ta luôn nghĩ rằng học ngành sư phạm thường vào dạy ở các cấp THCS hay THPT nên các cấp học khác như mầm non trở nên thất sủng so với các cấp học khác. Điều đó dẫn đến việc hàng chục ngàn sinh viên sư phạm thất nghiệp nhưng các trường mầm non thì lại thiếu hụt giáo viên.

Bằng cấp có qua trong trong ngành sư phạm mầm non

Nói chính xác thì bằng cấp chỉ là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng căn cứ vào để có thể chọn bạn. Nhưng ngành sư phạm mầm non thì khác. Chăm sóc trẻ cần có những ký năng kiến thức hơn chúng ta tưởng. Có thể có những điều mà nhiều bạn học cao đẳng hay đại học không làm được thế nhưng các bạn trung cấp mầm non lại có thể làm rất tốt. do vốn kiến thức mà các bạn ấy  được cung cấp kiến thức và kỹ năng để chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Theo chiến lược năm 2011 – 2020 nước tra chú trong vào ngành sư phạm mầm non và tiểu học. Theo như thống kê thi từ năm 2011-2016 nước ta hiện đang thiếu hụt tới tận hơn 13900 giáo viên mầm non. Như vậy nên ngành sư phạm mầm non trở nên thu hút hàng ngàn sinh viên sư phạm khác chuyển đổi sang học trung cấp sư phạm mầm non để có thể tìm kiếm công việc mới trong ngành giáo dục. Một điều chúng ta có thể dễ thấy hơn nữa là ngành sư phạm mầm non không yêu cầu cao về trình độ. Bạn chỉ cần có bằng trung cấp mầm non cũng có đủ điều kiện để làm việc. dẫn tới các bạn học ngành khác muốn chuyển đổi sang trung cấp mầm non chính quy có thể đăng ký học văn bằng 2 mầm non.

Ngành sư phạm mầm non không quá quan trọng bằng cấp và quan trong tới kiến thức kỹ năng bản thân. Quan trọng nhất là bạn có tâm huyết với nghề.Trong những năm gần đây báo chí phanh phui không ít vụ bảo hành trẻ em ở các cơ sở nuôi dạy trẻ mà thủ phạm không ai khác lại chính là các giáo viên mầm non. Ngoài ra con cung cấp thức ăn thiếu dinh dưỡng hay mất vệ sinh ở chính nơi cơ sở trông dữ trẻ. Một phần nhỏ trong xã hội như vậy đã làm vẫy đức ngành sư phạm mầm nọn về nhân cách đạo đức nghề nghiệp.

Vậy điều kiện mà sinh viên học ngành mầm non ra trường xin việc không cao các ngành khác khi nhu cầu nhân lực đến với  ngành mầm non đang trong tình trang thiếu hụt như hiện nay. Chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề cũng như luôn mang theo tấm lòng yêu thương con trẻ thì bạn sẽ thành công.

Liên hệ tư vấn:  Phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383

Comments

comments

Share.

Leave A Reply