Sự khác biệt giữa trình độ giáo viên mầm non ở hai hệ trung cấp và đại học

0

Là người đặt viên gạch đầu tiên hình thành tới nhân cách và ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của trẻ. Chính vì vậy giáo viên mầm non rất được chú trọng và được xã hội quan tâm. Vì lý do đó trình độ giáo viên mầm non tốt nghiệp đại học hay trung cấp phải có trình độ và kỹ năng cũng như nghiệp vụ sư phạm. quan trong nhất là thái độ tốt để nuôi dạy trẻ ngay từ lúc đầu đến trường.

Chương trình đào tạo giữa 2 hệ đào tạo.

Hai hệ đạo tạo Đại học và trung cấp có sự khác biệt chính là sự tiếp cận với nghề. Cho dù bạn chọn học hệ đại học hay trung cấp thì con đường bạn chọn phải có lòng tâm huyết với nghề. Cốt lõi là sự hình thành được ý thức và nhận thức tốt nhất cho trẻ.

giaovienmamnon
• Đối với hệ trung cấp mầm non thì học sinh tham gia học thì không cần thi tuyển. hình thức tuyển sinh hệ trung cấp mầm non hiện nay là xét tuyển tốt nghiệp THPT. Thời gian học ngắn học viên chỉ mất thơi gian đào tạo 2 năm bạn sẽ nhận được tấm bằng trung cấp mầm non hệ chính quy. Vì thời gian đào tạo ngắn học viên sẽ có nhiều thời gian thực hành thực tập hơn.
• Đối với hệ liên thông đại học học viên chỉ mất 1,5 – 2 năm tùy vào người học hệ trung cấp hay cao đẳng. vậy nên tùy vào hệ học liên thông sẽ được đào tạo chuyên sâu, bài bản cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm ở hệ đại học.
Ngoài ra, sinh viên còn còn được thực tập thực tế tại các trường mầm non trên địa bàn . như vậy sinh sẽ được rèn luyện, tích lũy được nhiều kinh nghiệp trong thực tiễn. qua các tĩnh huống thực tiễn đó học viên sẽ được giáo dục hình thành ý thức tận, sẵn sàng , không ngại khó, ngại khổ trong công việc chăm sóc trẻ sau này.
Ở trình độ đại học sinh viên sẽ được đào tạo 4 năm và phải thi môn năng khiếu bắt buộc đầu vào. Sinh viên được tự do tiếp cận học đạo tạo. sinh viên sẽ được đào tạo kỹ về chuyên môn cũng như đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ. sinh viên có thể phân tích tình huống và nắm bắt được tâm lý trẻ. Cập nhật những khoa học vào trong giáo dục mầm non để nâng cao trình độ giáo viên mầm non và khả năng giảng dạy.

Vị trí làm việc sau khi ra trường ở 2 hệ đào tạo.

Với trình độ Giáo viên mầm non học hệ trung cấp hay văn bằng 2 mầm non ra trường sẽ trở thành những giáo viên mầm non làm việc ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau. Kể cả các trường mầm non có trình chương trình thế giới.
Với trình độ Giáo viên mầm non học hệ Đại học sau khi ra trường sẽ trở thành các giáo viên mầm non ở nhiêu loại hình trường mầm non khác nhau. Giáo sinh có thể đảm nhiệm các công tác chuyên sâu về một hình thức nào đó( vd: âm nhạc, hội hòa, tạo hình, múa…). Cũng có thể trở thành các giáo viên giảng dạy ở các trường trung cấp hay cao đẳng sư phạm mầm non.
Tư vấn trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh và liên kết đào tạo:
 Địa chỉ 1: Phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383 (Thầy Hoàng).
 Địa chỉ 2: Phòng 105, nhà B – Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Đường Cầu Diễn – Phường Phúc Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội. Điện thoại: 0439.997.218; 0485.888.586. Di động: 0976.918.883 ( Thầy Quân).
 Ngoài ra bạn có thể gửi Email đến : Giaoducbacha@gmail.com.
Thí sinh có thể gọi điện hoặc gửi email về cho chúng tôi. chúng tôi sẽ tư vấn miến phí cho bạn.

Comments

comments

Share.

Leave A Reply