Thi năng khiếu sư phạm mầm non cần lưu ý điều gì để được điểm cao?

0

Ngành sư phạm mầm non là ngành đặc biệt chính vì vậy bên cạnh yêu cầu trình độ văn hóa thì các thí sinh còn phải tham gia thi năng khiếu. Những lưu ý khi thi năng khiếu vào các trường Trung cấp sư phạm mầm non dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có được phần thi tốt. 

Cách thức thi

Với phần thi năng khiếu, mỗi đợt sẽ có khoảng 8-10 bạn được gọi vào dự thi, trong đó, mỗi thí sinh có từ 15-20 phút để chuẩn bị. Các bạn sẽ được lần lượt gọi theo số báo danh. Sau khi vào phòng thi, mối bạn sẽ lần lượt có 5-7 phút để thể hiện năng khiếu của mình. 

Chính cách thức thi này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người thi sau. Điều này là bởi các bạn có thể rút kinh nghiệm từ các phần thi của những bạn trước. Song nói như thế không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm “soi” bài thi của người khác mà hãy chuẩn bị tốt bài thi của mình. Sự tập trung cao độ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt phần thi của chính mình. 

Cách ăn mặc dự thi

Với phần thi năng khiếu bạn cần lựa chọn trang phục phù hợp với ngoại hình của bản thân và với tiết mục tham dự. Song quan trọng hơn cả là bạn cần ghi nhớ mình đang chuẩn bị tham gia 1 bài thi để trở thành giáo viên mầm non. Và khi đứng trước em nhỏ các bạn cần lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với vai trò của một người giáo viên.

Thái độ khi dự thi

Khi vào phòng thi trước tiên bạn cần cúi chào ban giám khảo để thể hiện sự hiểu biết, lễ giáo của mình. Đó chính là bước đầu tiên để tạo ấn tượng đối trước những người sẽ chấm điểm cho bạn. 

Sau đó, không quên giới thiệu tên và tác giả bài hát mà mình sẽ thể hiện trong phần thi của mình. 

Trong quá trình thi cần giữ bình tĩnh để thể hiện tốt nhất tiết mục đã chuẩn bị. Cuối cùng, khi rời khỏi phòng thi, đừng quên cúi chào và cảm ơn hội đồng chấm thi. 

Đây là những chi tiết có vẻ đơn giản, không quan trọng song nó lại ảnh hưởng khá lớn tới kết quả bài thi của bạn. Bởi khi lựa chọn một giáo viên mầm non bên cạnh tài năng thì nhân cách và thái độ ứng xử là điều vô cùng quan trọng. 
 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply