Tại sao bạn vẫn thất nghiệp?

0

Tốt nghiệp ra trường đã khá lâu nhưng bạn vẫn chưa tìm được cho mình một công việc để nuôi sống bản thân. Và bạn thường cho rằng nhà tuyển dụng yêu cầu quá cao trong khi đó mức lương lại bèo bọt. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ rằng mình không tìm kiếm được việc làm chỉ vì những lý do nhỏ dưới đây. 

– Thứ 1: Không có đam mê

Bạn sẽ rất khó để hoàn thành được công việc nếu như không có niềm đam mê với chúng. Niềm đam mê sẽ tiếp thêm động lực để bạn cố gắng đạt được những mục tiêu đặt ra. Hãy theo đuổi đam mê. Thành công sẽ theo đuổi bạn.

– Thứ 2: Không tin chính mình

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu thì bạn cũng phải tin vào chính mình bởi nếu đánh mất bản thân thì tất nhiên bạn sẽ không tự tin đi phỏng vấn xin việc. Sự thiếu tự tin rất dễ khiến người khác hiểu lầm bạn là người không có năng lực. 

– Thứ 3: Không có kinh nghiệm làm việc

Với những sinh viên mới ra trường thì thường hạn chế về kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần trải nghiệm nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Đó sẽ là hành trang vững chắc để bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân sau này. 

Theo đó, để có được nhiều kinh nghiệm bạn có thể tham gia tình nguyện hay đi thực tập… Hoặc cách tốt nhất là bạn tham gia các trung tâm dạy thực hành để học hỏi kinh nghiệm, sẵn đó lấy chứng chỉ. 

– Thứ 4: Quá chú trọng về lương

Đã đi làm thì ai cũng mong muốn nhận được công việc tốt với mức lương cao. Song nếu bạn mới ra trường thì đừng quá chú trọng về lương. Bạn nên nhớ rằng, không có công ty nào tuyển dụng nào trả mức lương cao để tuyển người chưa có kinh nghiệm vào làm. Tốt nhất bạn hãy thử làm việc trước, nếu làm hiệu quả chắc chắn công ty sẽ không ngại nhận bạn vào vị trí tốt với mức lương phù hợp.

– Thứ 5: Bạn nói điều gì đó không phù hợp trong phỏng vấn

Sự khéo léo khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm. Bạn không nên nói lý do mình nghỉ công ty cũ là vì bất đồng với đồng nghiệp hay sếp khó tính bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn nên tỏ ra là người lịch sự, biết chia sẻ với người khác.

– Thứ 6: Tắt điện thoại khi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn một yêu cầu cơ bản mà bạn cần nhớ là tắt điện thoại hoặc để chế độ rung. Điều này giúp cho bạn gây được ấn tượng tốt cũng như tập trung trong quá trình phỏng vấn.

– Thứ 7: Nói nhiều quá về bản thân

Việc bạn nói quá nhiều trong quá trình phỏng vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tự tin quá đà. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào chọn bạn khi trong buổi phỏng vấn mà bạn nói quá nhiều về bản thân mình. 

Nói ít đi, hành động nhiều hơn, may mắn sẽ mỉm cười và bạn sẽ…không thất nghiệp nữa.

Comments

comments

Share.

Leave A Reply