Sư phạm mầm non – ngành học ngày càng “nóng”

0

Theo như báo cáo thống kê trong những năm gần đây của cục khảo thí thì ngành sư phạm mầm non lên ngôi và được đánh giá là ngành học  thu hút thí sinh bậc nhất hiện nay . Số lượng nạp hồ sơ vào các ngành khác như  kinh tế , tài chính, CNTT hay các khối ngành kỹ thuật … đã chững lại và không còn nhiều như các năm trước đây.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về tuyển sinh từ các trường cao đẳng cũng như đại học lớn trên cả nước đều có nhận định chung là xu thế dịch chuyển nguyện vọng là điều tất yếu đối với các thí sinh.

Sư phạm mầm non

Do nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực của xã hội chính là yếu tố quyết định xu hướng chọn ngành học của thí sinh. Trong khi những ngành xã hội – kinh tế dư thừa nhiều dẫn đến cơ hội việc làm hơn thì thí sinh sẽ ít lựa chọn hơn. Bởi yếu tố quyết định đến tương lai là  sự lựa chọn ngành nghề học của thí sinh. Quy chế tuyển sinh của bộ GD-ĐT cũng có một số thay đổi để đáp ứng nhu cầu xét tuyển năm nay. Sẽ có 4 nguyện vọng  và sẽ ưu tiên xét tuyển từ 1 đến 4.

Sư phạm mầm non là ngành luôn thu hút thí sinh

Do nhu cầu cấp thiết của xã hội. Sự thiếu hụt về mặt nhân lực trong ngành sư phạm nhất là Sư phạm mầm non .Vậy nên trong những năm trở lại đây lượng thí sinh đăng ký vào học các hệ trong ngành sư phạm mầm non có mức tăng lên đáng kể. Đối với ngành Sư phạm mầm non, đa phần các thí sinh đều xuất phát từ tình yêu đối với trẻ khi lựa chọn nghề giáo viên mầm non. Tâm nguyện lớn nhất của những người làm nghề Sư phạm mầm non là được hàng ngày tiếp xúc, được lắng nghe, được chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ. Quá trình theo đuổi nghề cũng là một chặng đường dài và rất gian khổ để có được tấm bằng Đại học Sư phạm mầm non. Đã có những con người tận tụy với nghề nghiệp họ theo đuổi nó trong suốt quãng đời cũng như “đã mang lấy nghiệp vào thân”.

Vẫn còn nhiều con đường đến với ước mơ ngành sư phạm mầm non ngoài con đường phải thi cho bằng được vào ĐH Sư phạm mầm non. Thì  bạn có thể học từ các hệ trung cấp mầm non hay văn bằng 2 mầm non để thực hiện ước mơ của mình.

“Bất kể bạn học chuyên ngành gì, thì nhất định phải là công việc mình yêu thích. có như vậy bạn mới có thể tìm được niềm vui trong công việc”

Liên hệ tư vấn:

Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

Điện Thoại: 0439.997.218 – 0972.817.590

Comments

comments

Share.

Leave A Reply