Phương pháp montessori đổi mới trong giáo dục mầm non

0

Trong những năm gần dây phương pháp giáo dục mới montessori đưa vào nước ta được các trường mầm non áp dụng và đưa vào hoạt động. phương pháp này được đa số các bậc phụ huỳnh đón nhận khi cho con mình áp dụng chương trình mới này trên trường. Ngoài ra còn có không ít người chưa hiểu biết về phương pháp mang lại tính đổi mới trong giáo dục mầm non hiện nay.

dịch-vụ-thành-lập-trường-mầm-non-tư-thục

Khi  hệ thông giáo dục mầm non nước ta được tiếp cận phương pháp giáo dục mới này tất cả các sinh viên trung cấp mầm non hay hệ cao đẳng mầm non cũng có cơ hội tiếp cân và học hỏi phương pháp dạy mới này. Phương pháp mới đã mang lại đổi mới căn bản trong hệ thống ngành giáo dục Việt Nam. Bao nhiêu người biết được hết lợi ít của phương pháp này cũng như ưu nhược điểm của nó.

Áp dụng phương pháp giáo dục mơi vào giảng dạy

Các trường mầm non có áp dung phương pháp momtessori thì trẻ rất thích đến lớp, khi đến lớp trẻ sẽ được sống học tập trong môi trường có kỷ luật cao, độc lập, tự học cách suy nghĩ và giải quyết được mọi vấn đề. Phương pháp còn thích hợp những trẻ có vấn đề về trí tuệ hay thể chất. phương pháp này tập trung phát triển thể chất cho trẻ. Xây dựng cho trẻ một môi trường tiếp thu một cách nhanh nhất qua các hình ảnh thực tể và các bộ giáo dục trực quan phù hợp dể thể rõ nội dung mà các giáo viên muốn tuyền đặt cho trẻ.

Rèn luyện tính tập trung và tự lập cũng là yếu tố mà montessori muốn hướng tới. phương pháp giúp cho trẻ có thể tự lo được các việc cá nhân. Tập trung phát triển tư duy cá nhân rèn luyện  các kỹ năng làm việc và quản lý công việc của trẻ. Giáo viên thường xuyên quan sát lắng nghe để có thể thay đổi liên tục với trẻ đưa ra những hoạt động trò chơi vận động khác nhau đê trẻ có thể thường xuyên đổi mới và kiểm chứng được hiểu quả của mình. Để giáo viên có thể đưa ra các chỉ dẫn hợp lý cho trẻ.

Phương pháp mới này không quá coi trọng trình độ của giáo viên mầm non. Dù là giáo viên có trình độ trung cấp mầm non, cao đẳng  hay liên thông đại học sư phạm chỉ cần có chứng chỉ và có đủ điều kiện giảng dạy. ngoài ra còn có một số yêu cầu giáo viên phải biết cách khắc phục hạn chế hạn chế là tăng cường phát triển thêm cảm xúc cho trẻ. Để có thể trẻ hoa đồng theo các sống của người việt ta.

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0972.817.590

 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply