Phẩm chất cần có của người giáo viên mầm non giỏi

0

Giáo viên mầm non là những người đặt nền tảng cho sự phát triển cả trí tuệ lẫn tâm hồn của mỗi đứa trẻ. Cho nên, ngoài kiến thức thì những người theo đuổi nghề này phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về phẩm chất.

Cùng với sự phát triển của truyền thông nên ngày càng có nhiều người được tiếp cận với các quan điểm giáo dục mới, hiểu hơn về đặc thù của ngành Giáo dục, từ đó nhận thức rõ được vai trò của giáo viên mầm non đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Yêu trẻ

Giáo viên mầm non có nghĩa là hằng ngày bạn phải tiếp xúc với trẻ nhỏ, chăm lo cho các bé từ miếng ăn, giấc ngủ đến cả chuyện vệ sinh cá nhân… Chính sự ân cần đó nên cô giáo mầm non được ví như như người mẹ hiền thứ 2.

Và đương nhiên bạn sẽ không thể hoàn thành tốt công việc của mình nếu như không có tình yêu dành cho những đứa trẻ. Hoặc bạn sẽ cảm thấy vô cùng áp lực, mệt mỏi, dễ nảy sinh tâm lý cáu gắt và ngược đãi trẻ khi tâm trạng không thoải mái.

Thời gian qua những vụ bạo hành trẻ em ở các cơ sở mầm non chỉ là số ít, tuy nhiên nó cũng đủ để phụ huynh lo sợ khi gửi con đến trường. Và từ đó ngành giáo dục cũng cần phải nhìn nhận lại công tác đào tạo nhân lực ngành này. 

Theo đó, bên cạnh kiến thức thì tình yêu với trẻ nhỏ là phẩm chất không thể thiếu với một cô giáo mầm non. Không có tình yêu trẻ mà chỉ muốn công việc nhàn hạ thì tốt nhất bạn nên chọn ngành học khác. 

Tinh thần trách nhiệm cao

Khi trao con cho bạn có nghĩa là phụ huynh đã rất tin tưởng, tin vào sự ân cần của bạn dành cho bé. Đáp lại điều đó bạn cũng nên đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu để không phụ lại niềm tin to lớn đó. Chưa kể, khi được một người giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao chăm sóc đứa trẻ cũng cảm thấy an toàn hơn. 

Kiên nhẫn, biết kiềm chế

Những đứa trẻ còn hạn chế cả về nhận thức, khả năng biểu đạt cũng như năng lực hành vi. Chính vì vậy, nhiều khi bé không biết thể hiện điều mình muốn với bạn như thế nào? Những lúc như vậy bạn phải thực sự kiên nhẫn, lắng nghe để hiểu được bé. Với những người thiếu kiên nhẫn, không biết kiềm chế bản thân thì rất dễ khiến trẻ bị tổn thương. 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply