Những lưu ý giúp bạn hoàn thành tốt bài thi năng khiếu

0

Bài thi năng khiếu là yếu tố tiên quyết giúp cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn. Vì vậy, trước khi thi năng khiếu khối ngành mầm non, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và bài thi năng khiếu tốt.


Lưu ý luôn giữ vững tâm thế và có tâm lý vững vàng
Tâm lý vững vàng luôn là điều kiện cơ sở giúp thí sinh tự tin, thoải mái thể hiện bài thi năng khiếu của mình. Với đặc thù phải biểu diễn trước nhiều người, một số thí sinh thường có tâm lý hoang mang, hồi hộp do chưa quen biểu diễn. Vì vậy, dẫn đến việc các thí sinh không thể hiện hết khả năng của mình và có xu hướng bỏ giữa chừng bài thi.


Giữ giọng nói được ổn định
Đối với môn thi hát, kể chuyện, thuyết trình…giọng nói là yếu tố truyền cảm hứng, có tình kết nối và có thể gây ấn tượng cao với ban giám khảo nếu thí sinh có một giọng nói nội lực, tốt, giữ vững tông giọng đều…
Để giảm căng thẳng, các thí sinh thường có tâm lý trò chuyện, gọi điện thoại trước giờ thi năng khiếu. Điều này có thể gây mất giọng, giọng nói không được ổn định, làm ảnh hưởng đến bài thi hát và kể chuyện.
Thí sinh cần chú ý điều chỉnh tông giọng cho phù hợp, tránh tình trạng mất giọng vào cuối phần thi.


Thường xuyên tập luyện bài thi
Thí sinh cần chú ý lựa chọn bài hát phù hợp với năng lực bản thân của mình. Không nên lựa chọn những bài hát có tông giọng quá cao, không phù hợp với chất giọng của mình.
Vì bài thi năng khiếu mầm non, chủ yếu chấm điểm trọng tâm vào chất giọng chứ không chấm điểm phong cách biểu diễn và yêu cầu kỹ thuật bài hát quá nhiều.
Lựa chọn trang phục dự thi phù hợp
Trang phục dự thi phù hợp là một trong những yếu tố giúp bài thi được thành công. Trang phục có thể thay đổi tùy thuộc vào tiết mục và không gian dự thi. Đối với những bài hát dân gian, thí sinh nên lựa chọn trang phục: áo tứ thân, áo bà ba, áo dài…

Comments

comments

Share.

Leave A Reply