Những lợi thế khi học Trung cấp Mầm non mà không phải ngành nào cũng có được

0

Sư phạm mầm non đang là một trong những ngành nghề "hot". Tuy nhiên, bạn có biết vì sao lại thế? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi thế khi bạn theo đuổi ngành “gõ đầu trẻ” là gì nhé!

Trung cấp mầm non cơ hội việc làm rộng mở

Nước ta đang trong gian đoạn có tỷ lệ dân số trẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng trẻ em sinh ra ngày một nhiều vì vậy nhu cầu chăm sóc, dạy dỗ trẻ ngày một tăng cao. Đặc biệt là trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện trông coi, săn sóc con mình 24/24. Nên việc gửi đến các trường mầm non, nhà mẫu giáo, lớp trông giữ trẻ là điều hiển nhiên.

Và để đáp ứng nhu cầu trông trẻ ngày càng cao của các bậc phụ huynh hiện nay, các trường mầm non tư thục mọc lên ngày càng nhiều. Do đó, nhân lực Sư phạm mầm non luôn trong tình trạng "khan hiếm". 

Chính những thách thức đó của ngành giáo dục lại trờ thành cơ hội lớn cho bất cứ ai học Trung cấp Mầm non. Ngành Sư phạm mầm non không yêu cầu cao về bằng cấp, miễn là có tình yêu trẻ, tình yêu và trách nhiệm với công việc thì dù ở bằng cấp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học cũng đều có cơ hội tuyển dụng cao.

Học Trung cấp mầm non cần có những kỹ năng gì?

Các cô giáo Trung cấp mầm non tương lai sẽ được trang bị đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ Sư phạm mầm non, các phương pháp truyền đạt, phương pháp nắm bắt tâm lý của trẻ để hiểu rõ về trẻ. Nhờ đó, tạo thuận lợi trong quản lý giáo dục trẻ; gây dựng được niềm tin với các bậc phụ huynh để họ có thể tin tưởng gửi những đứa con thân yêu của mình cho bạn trông giữ. 

Không những vậy Trung cấp Sư phạm mầm non còn được học đầy đủ những bộ môn kiến thức khoa học cơ bản và các môn nghệ thuật như vẽ, nhạc hoạ, kể chuyện, múa hát… để giúp các bé phát triển năng khiếu thẩm mỹ của mình. 

Trung cấp Mầm non có lợi thế xét tuyển đầu vào

Trung cấp Sư phạm mầm non thường có thời gian đào tạo 2 năm cho những người đã tốt nghiệp cấp 3. Song với những người mới chỉ tốt nghiệp THCS thì sẽ phải học bổ túc văn hoá THPT song hành trong thời gian 1 năm nữa. Còn nếu học Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non thường học 1 năm.

Khác với những ngành nghề khác, Trung cấp mầm non không yêu cầu trình độ học vấn cao. Theo đó, bạn có học lực trung bình khá thì đều có thể tham gia các khóa học. Đặc thù công việc của ngành sư phạm mầm non là chăm sóc và dạy dỗ trẻ. Chính vi thế, giáo viên mầm non rất cần những người có kiến thức sư phạm mầm non, có tình yêu trẻ, có một chút năng khiếu hát múa, kể chuyện, là một lợi thế.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành cấp học Trung cấp mần non nếu như bạn có nhu cầu nâng cao trình độ để tham gia quản lý trường mầm non thì có thể học Liên thông Đại học Sư phạm mầm non theo đúng quy định của Bộ Giáo dục.
 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply