Những đức tính cần có của người giáo viên mầm non

0
Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với trẻ nhỏ. Giáo viên mầm non cần trau dồi, rèn luyện bản thân những đức tính cần có, để đảm bảo tính chất công việc và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện.

Đức tính ứng xử sư phạm của giáo viên mầm non
Nghiệp vụ sư phạm là một trong những yếu tố nền tảng giúp cho giáo viên mầm non có cơ sở giảng dạy và quản lý lớp học. Vì vậy, ứng xử sư phạm là một trong những kỹ năng giáo viên mầm non cần chú ý rèn luyện, trau dồi bản thân.
Trong nhiều trường hợp, kỹ năng ứng xử sư phạm giúp giáo viên mầm non có cơ sở để giải quyết vấn đề xảy ra bất ngờ.
Yêu quý trẻ nhỏ và các hoạt động hoạt náo
Với đặc thù môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với trẻ nhỏ, giáo viên mầm non cần là những người yêu quý trẻ em. Với tình yêu này, giáo viên dễ dàng hòa nhập nhịp sinh hoạt và học tập của các em, là động lực thôi thúc giáo viên đứng lớp mỗi ngày.
Bên cạnh lòng yêu nghề và yêu quý trẻ nhỏ, giáo viên mầm non cũng cần là những người yêu thích các hoạt động hoạt náo. Vì mầm non là một trong những môi trường có đặc tính phải thường xuyên tổ chức cuộc thi, trò chơi, hoạt động hoạt náo để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, đáp ứng nhu cầu lứa tuổi.
Điều này sẽ giúp giáo viên tích cực, thoải mái vận động trong các trò chơi, hoạt động cùng các em học sinh.
Kiên nhẫn, biết kiềm chế
Không giống với các lứa tuổi khác, thiếu nhi là lứa tuổi thường hành động theo bản năng. Mọi hoạt động của trẻ nhỏ đều dựa vào sở thích cá nhân, mà chưa có ý thức duy ý chí hay trách nhiệm.
Vì vậy, các hoạt động của trẻ nhỏ, đôi khi, thường đi ngược lại với sự chỉ dẫn của người lớn. Đức tính kiên nhẫn và biết kiềm chế giúp giáo viên mầm non thích ứng nhanh với hoạt động hoạt náo của trẻ và biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, không làm ảnh hưởng đến môi trường sư phạm mầm non.

Giáo viên mầm non cần có tinh thần trách nhiệm cao
Ngoài việc đóng vai trò là một giáo viên, các cô giáo cũng cần đóng vai trò là một người mẹ thứ hai của trẻ nhỏ. Muốn làm được việc này, giáo viên mầm non cần có tinh thần trách nhiệm cao với nghề nghiệp mình đang làm. Giúp giáo viên chăm lo, quản lý các học sinh nhỏ tuổi của mình được chu đáo và ân cần hơn.
Giáo viên cần là người có kiến thức, kỹ năng
Song song với các kỹ năng mềm, giáo viên mầm non cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng chuyên môn và kiến thức xã hội, chính trị, kinh tế khác…Việc làm này, trước tiên, giúp cho giáo viên hoàn thiện được bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, có thể tham gia các hội thi, kỳ thi giáo viên dạy giỏi, nâng bậc lương. Sau đó, là giúp cho công việc giảng dạy, truyền đạt những kiến thức mới dễ dàng, có cách quản lý lớp khoa học.
 
 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply