Những điều bạn cần biết khi tốt nghiệp cử nhân sư phạm không lo thất nghiệp

0

Trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội đang nóng lên chủ đề sinh viên sư phạm thất nghiệp sau khi ra trường. Dự kiến có khoảng 70.000 cử nhân sư phạm sẽ có nguy cơ thất nghiệp trong vài năm tới. Và tại sao một ngành có được sự khuyến khích theo học của nhà nước bằng mọi hỗ trợ điều kiện ăn ở cũng như học phí …. Lại đang có tỷ lệ thất nghiệp cao đến vậy. để giải quyết vấn đề này thời gian tới nhà nước sẽ có những thay đổi.

cu-nha-su-pham
Nâng cao chất lượng sinh viên các trường đại học bằng cách thắt chặt đầu vào.

Một khi đầu ra có vấn đề thì đầu vào cần được sàng lọc kỹ . vậy điểm đầu và các trường sẽ cao hơn. Như vậy sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn và sát thực tế hơn. Như vậy trường đại học sẽ chỉ dành cho các bạn thực sự có khả năng học chuyên sâu.
Giải pháp cho bạn : Hãy cân nhắc kỹ khi chọn trường thuộc khối sư phạm. nếu bạn thấy mình có sự đam mê, Yêu thích khối sư phạm thì hãy lựa chọn. mặt khác các cử nhân sư phạm trong khối sư phạm cũng có những ngành dễ xinh việc hơn như sư phạm tiếng anh, sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học. Đặc biệt trong đó có ngành sư phạm mầm non khá dễ xin việc. Nếu bạn đã hoàn thành tấm văn bằng 1 thì có thể học văn bằng 2 mầm non là có thể thực hiện công việc của một cô giáo mầm non.

Thay đổi cơ chế tuyển dụng cử nhân sư phạm ngành sư phạm.

Có nhiều thay đổi trong cơ chế tuyển dụng ngành sư phạm mầm non để phù hợp với thực trạng hiện nay. Trong những năm gần đây một số tỉnh thành tuyển viên chức ngành giáo dục theo hình thức thi tuyển. Với hình thức tuyển dụng như vậy sẽ không công bằng với các thí sinh. Vì kết quả trúng tuyển chỉ dựa vào kết quả thi chứ không cần đến kết quả của các năm học. như vậy hình thức thi công bằng hơn là kết hợp cả hai yếu tố thi tuyển và xét tuyển. chọn ra những người có đủ trình độ, kỹ năng cũng như tố chất tài đức vẹn toàn.
Giải pháp cho bạn: Khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy học tập một các thật nghiêm túc. Và khi ra trường hãy tận dụng mọi cơ hội có được để được làm việc và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Nhiều học viên chỉ tốt nghiệp trung cấp mầm non họ ra trường chỉ làm ở mức giáo sinh mầm non. Thậm chí nhiều học viên còn làm không lương để tích lũy kinh nghiệp cho bạn thân.

Nhà nước sẽ có những thay đổi về cơ chế.

công văn chỉ đạo, quán triệt chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ở các trường Đại học, Cao đẳng dựa trên số lượng giáo viên còn thiếu trên cả nước, phương án giải quyết việc làm đề ra cho các Sở, Phòng GD&ĐT trên các địa phương trong cả nước.
Sắp xếp, bố trí việc làm theo hình thức hợp đồng cho các cử nhân Sư phạm trong tỉnh dựa trên sự tuyển chọn công bằng theo Sở GD&ĐT đứng ra.
Phòng GD&ĐT tuyển chọn các ứng viên có năng lực vào dạy hợp đồng tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở
Đồng thời cơ chế đãi ngộ, lương giáo viên sẽ được tăng theo lộ trình để các giáo viên có khả năng yên tâm công tác, gắn bó với nghề.
Tư vấn tuyển sinh tại: phòng 204 Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội hoặc qua mail : giaoducbacha@gmail.com. Có gì thắc mắc bạn có thể liên lạc qua số điện thoại : 043.9997218 / 0979.815.383 để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Comments

comments

Share.

Leave A Reply