Những đặc điểm chứng tỏ bé nhà bạn là “thiên tài”

0

Bạn muốn biết bé nhà mình có phải là người thông minh hay không? Vậy hãy thử kiểm tra điều đó dựa vào 11 đặc điểm dưới đây. 

1. Nhạy cảm

So với bạn bè cùng trang lứa, những đứa trẻ thông minh thường nhạy cảm với thế giới xung quanh hơn. Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể cảm thấy đau đớn sâu sắc bởi một sự hiểu lầm đơn giản hoặc trở nên buồn bã nếu trẻ thấy một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình khóc.

2. Học một cách nhanh chóng

Một đứa trẻ thông minh có thể học tài liệu một cách nhanh chóng, trong tất cả các lĩnh vực hoặc chỉ một vài lĩnh vực cụ thể.

Nếu con của bạn có vẻ hiểu một bài học trước khi nó được dạy, bạn có thể yên tâm cho bé học lên 1 hoặc 2 cấp lớn mà không cần phải lo sợ. 

3. Có kỹ năng lý luận tốt

Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao luôn tồn tại sự logic. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng lý luận với chúng hơn những đứa trẻ khác. Cho nên bạn có thể nuôi dưỡng kỹ năng lý luận tự nhiên của con mình bằng cách hỏi ý kiến của chúng bất cứ  khi nào có thể. Điều này sẽ dẫn đến những cuộc thảo luận thú vị. 

4. Thể hiện cảm xúc mạnh mẽ

Những đứa trẻ thông minh ở mức thiên tài thường bị kích động trong các tình huống căng thẳng. Mặc dù trẻ có thể giải quyết các vấn đề toán học phức tạp so với cấp độ của mình (kiểu ông cụ non), nhưng bé lại tỏ ra vô cùng “trẻ con” giống như những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn.

5. Luôn có sự tò mò

Trẻ nhà bạn luôn tò mò, thích thú với thế giới xung quanh, muốn khám phá mọi thì thì rất có thể đó là 1 đứa trẻ thông minh.

Lúc này bạn đừng ngần ngại đầu tư cho bé 1 chiếc thẻ thư viện, vườn thú hoặc bất kỳ thứ gì trẻ hứng thú để khuyến khích tình yêu học tập này.

Trẻ cũng rất thích hỏi, ngay cả với những câu hỏi có vẻ khá ngớ ngẩn. Nhưng chắc chắn bé sẽ tập trung lắng nghe khi được người lớn giải thích và không ngừng đặt những câu hỏi khác liên quan đến vấn đề. 

6. Trí nhớ tốt hơn

Đứa trẻ thông minh sẽ có trí nhớ tốt. Ngày cả những chuyện nhỏ nhặt diễn ra từ nhiều năm trước trẻ cũng có thể ghi nhớ chúng 1 cách chính xác nhất.

7. Xem trọng đạo đức và tính công bằng

Đứa trẻ thông minh thường có khả năng thiên bẩm để hiểu ngay những vấn đề sai và hiển thị 1 la bàn đạo đức mạnh mẽ. Thậm chí trẻ sẽ bắt đầu theo dõi những người xung quanh để đảm đảm bảo rằng họ tuân theo các quy tắc.

Nếu có sự bất công chắc chắn trẻ sẽ ngay lập tức bày tỏ quan điểm của mình. Bởi trẻ sẽ mong mọi thứ công bằng. 

8. Tính độc lập cao

Những đứa trẻ thiên tài thường thích ở một mình và chúng không mấy quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Trẻ thích tự học, thích hỏi giáo viên hoặc người lớn về những vấn đề mà bé quan tâm. 

9. Rất sáng tạo

Có không ít đứa trẻ tài năng bộc lộ khả năng siêu sáng tạo trong nghệ thuật và khoa học. Điều này có thể dẫn đến các cuộc thảo luận về việc tạo ra vũ trụ… Bạn hãy giúp con mở rộng sự sáng tạo của mình bằng cách đưa bé đến lớp học nghệ thuật, lớp học âm nhạc hoặc nhà hát.

10. Hài hước vô cùng

Suy nghĩ của những đứa trẻ thông minh thường không khác người, cho nên đôi khi chúng thật hài hước và "dị". Nếu trẻ bộc lộ khả năng này, hãy tạo cơ hội để trẻ phát huy nó.

11. Trí tưởng tượng mạnh mẽ

Trí tưởng tượng sống động có thể giúp trẻ tạo ra những câu chuyện thú vị nhưng cũng có thể khiến trẻ trở nên sợ hãi những sinh vật lạ không tồn tại ẩn nấp trong bóng tối. Nhiều khi bạn sẽ nhận thấy, trẻ hay ngồi một mình và mơ màng suy nghĩ.

Từ 11 đặc điểm nêu trên hãy thử xem con của bạn có phải là một đứa trẻ thông minh không?

Comments

comments

Share.

Leave A Reply