Nghề mầm non gặp những khó khăn nhất định như thế nào?

0

Bạn là người có ước mơ, bạn muốn theo đuổi ước mơ đó của mình. Để có thể thực hiện ước mơ cần phải có sự cụ thể hóa ước mơ đó thành hiện thực đó là trở thành một cô giáo mầm non khi bạn có nhiệt huyết và lòng yêu thương trẻ nhỏ. Nghề mầm non đang là một trong những nghề hót hiện nay.

Sau khi ra trường với tấm bằng trung cấp mầm non  của trường trung cấp Tổng Hợp Hà Nội.  Bạn T tìm được một vị trí giáo viên mầm non ở một trường công lập ở thành phố với  chế độ làm việc và mức thu nhập khá cho một sinh viên mới ra trường. mọi người thường bảo tôi là người may mắn có được một công việc nhàn hạ , ổn định và thu nhập cao. Nhưng có ai hiểu được sự vất vả cũng như áp lực công việc mà các cô giáo mầm non chịu đựng.

Nghề mầm non

Nghề mầm non gặp những khó khăn nhất định gì?

Trong những năm trở lại đây nước ta có xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em ở các nơi trông nuôi trẻ. Gây nên lần sóng bức xúc của dư luận và hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh. Đó chỉ là một bộ phận nhỏ giáo viên mầm non thoái hóa biến chất. không đủ tư chất cung như nghiệp vụ sư phạm để trở thành một giáo viên mầm non. Những con sâu đó đã vô tình làm vấy bẩn, ảnh hưởng tới toàn bộ ngành sư phạm mầm non. Làm mất dần thiện cảm với mọi người về hình ảnh về những người làm nghề mầm non.

Để có thể phụ trách một lớp và đưa trẻ vào một khuôn mẫu không phải là một điều dễ dàng và một sớm một chiều có thể thực hiện được. công việc tưởng chừng không như mội người vẫn nghĩ là kiểm soát trẻ. Mà  các giáo viên còn chăm sóc, dạy dỗ cho trẻ ăn và vệ sinh cho trẻ cuốn theo đó là cả tá công việc không tên đến với các cô giáo.

Một lớp học có rất đông trẻ chung lớp mỗi đứa có một tính nết mỗi suy nghĩ khác nhau. Và đang là tuổi ăn tuổi lớn nên trẻ rất tò mò và hiếu động , có nhiều lúc chạy nhảy nô đùa bị ngã xước da hay bầm tím chân tay thì các bậc phụ huynh có hiểu cho các cô giáo hay không. Nhiều bậc phụ huynh dữ dằn khiến không ít các cô giáo trẻ phải rưng rưng nước mắt. khi con trẻ về với gia đình kỳ nghỉ hè dài thì các bậc phụ huynh mới cảm thấy vất vả và muốn kết thúc nhanh kỳ nghỉ để có thể đưa trẻ đến gửi ở trường.

Nghề mầm non

Chưa kể tới sau khi kết thúc các ngày nghỉ lễ tết hay hè thì các cô giáo lại xem như quản lý lại lớp từ đầu. trẻ quên đi thói quen sinh hoạt đã đi vào khuôn mẫu sau thời gian về nghỉ ngơi cùng với gia đình được bố mẹ chiều chuộng đã khiến trẻ khó bảo hơn. Các giáo viên mầm non được xem như là người mẹ thứ 2 của các trẻ chăm lo dạy dỗ các bé. Nhiều hôm bố mẹ trẻ bận công việc đến đón muộn các cô ở bên bé cho tới khi bố mẹ đến đón. Mặc cho công việc gia đình đang bừa bộn.

Nghề mầm non là vậy đó đổi lại sự mệt mỏi vất vả là nụ cười của các bé, sự trưởng thành của chủ nhân tương lai của đất nước. vậy hãy cống hiến hết mình đem lại sự phồn vinh của đất nước. làm sao xứng đáng là giáo viên ngành mầm non.

Đến với nghề mầm non thực hiên giấc mơ, bạn có thể theo học các lớp trung cấp mầm non hay có thể chuyển đổi từ các ngành khác sang ngành mầm non với văn bằng 2 mầm non. Đấy là con đường nhanh nhất dẫn bạn đến với nghề mầm non.

Mọi tư vấn xin liên hệ (miến phí): Phòng 204 số 1 đường Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi (Đối diện Tiểu học Nguyễn Trãi – gần Bưu điện Hà Đông), Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383.

Comments

comments

Share.

Leave A Reply