mầm non nước ta phát triển trên mảnh đất khô cằn

0

Như chúng ta đã biết mầm non là tương lai của một đất nước. Nhưng liệu những mầm non đó có thực sư phát triển được trên những mảnh đất khô cằn thiếu sức sống. Vậy làm thế nào chăm lo cho mảnh đất khổ cằn ấy tươi tốt hơn để có thể có những mầm non cho tương lai đất nước mạnh mẽ và đầy sức sống.

liên-thông-sư-phạm-mầm-non-chính-quy

Chắc hẳn nhiều người nghĩ công việc của một giáo viên mầm non rất nhàn hạ chả phải làm gì nhiều. nhưng suy nghĩ đó rất sai lầm những giáo viên mầm non phải chịu nhiều áp lực công việc. Có những lớp có tới 45 trẻ mà chỉ có 2 giáo viên quản lý. Như vậy ngoài chuyện giảng dạy các cô con phải chăm sóc nuôi trẻ về ăn uống cũng như vệ sinh… và đủ thứ việc con hay gọi là không tên mà khó có thể liệt kê ra hết được. Thế nên các cô giáo có tới ba đầu sáu tay cung không thể khảm nổi kể cả khi có áp dụng phương pháp giáo dục mới nào đi nữa.

Hãy quan tâm giáo viên mầm non để hiểu được…khó khăn.

Bạn cứ thử nghĩ xem với một khối lượn công việc nhiều như vậy, thời gian làm việc dài kéo theo đó là áp lực từ lãnh đạo cũng như từ các bậc phụ huynh và xã hội. đi với đó là một chế độ lương bèo bọt. với các cô giáo làm việc ở các trường tư thục thì áp lực càng cao hơn nhiều. tình trạng này diễn ra như vậy từ ngày này qua ngày khác,tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác như vậy thì sẽ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như tầm lý bất ổn trong giáo viên. Một khi tình trạng mệt mỏi cả sức khỏe lẫn tinh thần. con người sẽ rơi vào trạng thái luôn căng thẳng và nhiều lúc khó kiểm soát được bản thân. Dẫn tới  những hành động mất kiểm soát hay có thể trút cơn giận lên người khác khi trong trạng thái vô thức.

Để giảm thiểu và giải tỏa áp lực cho giáo viên, nên cải thiện chế độ cũng như thời gian làm việc. bổ sung them nhân sự để giảm bớt gánh nạng cho giáo viên cung như nâng cao trình độ giáo viên từ trung cấp mầm non hay văn bằng 2 mầm non  bằng việc tạo điều kiện cho họ học lên hệ cao đẳng hay đại học mầm non. Để các giáo viên có thể nâng cao kỹ năng kinh nghiệm cũng như trình độ nghiệp vụ và giao lưu học hỏi các phương pháp giảng dạy cung như các mô hình của các trường bạn.

Để có được giải pháp tốt nhất cho giáo viên mầm non chúng ta nên chú ý quan tâm nhiều hơn tới  họ để có thể đưa ra các biên pháp tối ưu nhất làm giảm áp lực cũng như nâng cao tình thần nghề nghiệp. với câu nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” nên chúng ta hay chú ý quan tâm hơn tới giáo viên mầm non. Những người ươm mầm tường lai cho đất nước. vì giáo viên mầm non là người ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách cho trẻ.

Liên hệ tư vấn: phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0972.817.590

Comments

comments

Share.

Leave A Reply