Lý do bạn nên học Trung cấp mầm non

0

Trước tình trạng ngày càng có nhiều cử nhân thất nghiệp nên các bạn trẻ thường tỏ ra khá băn khoăn khi chọn học Trung cấp mầm non. Vậy có nên học Trung cấp mầm non không?

Trở thành giáo viên mầm non có lẽ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn đang ngần ngại tiếp tục thực hện ước mơ đó. Song nếu thực sự yêu thích nghề gõ đầu trẻ, bạn hãy tham khảo một vài lý do nên học Trung cấp mầm non dưới đây để có thêm động lực nhé.

Giáo viên mầm non là một nghề cao quý, bởi không chỉ đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục mà những giáo viên mầm nom còn là người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên nền tảng trí tuệ, nhân cách của mỗi đứa trẻ.

Người xưa vẫn thường nói “cô giáo như mẹ hiền”. Và trên đời này bạn thử hỏi xem có thứ tình cảm nào thiêng liêng hơn tình mẫu tử? Nói như vậy để bạn thấy được tầm quan trọng của giáo viên mầm non đối với sự phát triển của thế hệ trẻ tương lai. 

Đầu vào Trung cấp mầm non không quá khó

Để đỗ vào các trường Đại học Sư phạm đương nhiên bạn phải là những người có học lực khá – giỏi. Cụ thể, muốn vào chuyên ngành đào tạo sư phạm của các trường Đại học ngành sư phạm thì thường bạn phải đạt từ 7 điểm mỗi môn thi. Trong khi đó, hệ Trung cấp, đầu vào được điều chỉnh khá thông thoáng.

Theo như thông báo tuyển sinh của các trường năm 2018 thì có không ít trường tuyển Trung cấp Sư phạm chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm lớp 12 đạt loại khá trở lên là đã đủ điều kiện để xét tuyển. Do đó, với những bạn có lực học trung bình thì Trung cấp mầm non là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. 

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường

Chưa kể học Trung cấp sư phạm mầm non có cơ hội việc làm cao hơn. Điều này là bởi hiện nay các trường mầm non công lập, mầm non tư thục đang mọc lên như nấm. Ngoài ra, những năm gần đây nhiều người đổ xô đi học các ngành kinh tế, công nghệ thông tin nên giáo viên mầm non luôn trong tình trạng "khát nhân lực".

Từ đó có thể thấy với những bạn học Trung cấp sư phạm mầm non thì đây chính là cơ hội vàng để tìm kiếm được việc làm ưng ý sau khi ra trường. 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply