Kỳ thi THPT quốc gia: Những điều cần biết khi đăng ký thi tuyển khối M

0
Khối M là một trong những khối thi năng khiếu, những thí sinh tham gia đăng ký dự thi khối năng khiếu này để tuyển vào trường tiểu học, mầm non cần chú ý một vài điểm sau.

Cách thức thi tuyển khối M
Là khối thi nằm trong tổ hợp khối năng khiếu, được dùng để xét tuyển vào các hệ đào tạo có ngành mầm non, tiểu học và giáo dục đặc biệt. Khối M bao gồm các môn thi: Toán, Văn, Anh và môn thi Năng khiếu, tùy vào ngành đăng ký dự thi mà các tổ hợp môn này sẽ được điều chỉnh.
Các môn: Toán, Văn, Anh sẽ thi theo hình thức xét tuyển, môn năng khiếu được trường tự lên kế hoạch và sắp xếp lịch thi cho thí sinh. Tổ hợp môn nằm trong môn thi năng khiếu là: Thi hát, kể chuyện, thẩm âm tiết tấu, đọc diễn cảm. Phần thi có thể thay đổi tùy vào đề án tuyển sinh của từng trường, tuy nhiên, môn thi hát và kể chuyện là những môn thi bắt buộc cho khối M.
Thủ tục hồ sơ đăng ký vào trường có tổ hợp môn khối M
Từ năm 2015, hình thức thi mới đã được áp dụng. Vì vậy, thí sinh cần chú ý những thay đổi trong hình thức thi và đăng ký xét tuyển.
Đối với môn thi năng khiếu: Các trường tổ chức thi năng khiếu vào tháng 4 và thông báo công khai trên website của nhà trường. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký thi năng khiếu, thí sinh có thể nộp trực tiếp phiếu dự thi và lệ phí tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện.
Kỳ thi năng khiếu diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày. Kết quả thi năng khiếu chỉ được sử dụng cho từng trường riêng biệt, thí sinh không được sử dụng kết quả thi năng khiếu vào các nguyện vọng tiếp theo. Một thí sinh có thể đăng ký dự thi năng khiếu nhiều trường khác nhau.
Đối với tổ hợp môn xét tuyển: Điểm thi năng tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu lần lượt sẽ được thông báo kết quả trong từng tuần một. Thí sinh sẽ hoàn thiện thủ tục, hồ sơ nộp vào các trường có nguyện vọng xét tuyển.
Thí sinh nên chú ý vào chỉ tiêu xét tuyển và thứ tự phân cấp tổng điểm của mình để có quyết định phù hợp nộp hồ sơ vào trường.

Chương trình đào tạo của khối trường mầm non
Đa số các trường đào tạo ngành mầm non đều có những môn cơ sở ngành và chuyên ngành chung, nhằm đáp ứng tiêu chí giảng dạy và học tập chất lượng. Một số môn chung của các trường:
Các môn chung: Tâm lý, giáo dục, triết, tiếng anh, thể dục…
Môn cơ sở: Sinh lý trẻ em, tâm lý trẻ em, Tiếng việt thực hành, tiếng việt đại cương…
Môn chuyên ngành: Phương pháp tạo hình, giáo dục thể chất, phương pháp cho trẻ em làm quen với Toán, Phương pháp cho trẻ em làm quen với môi trường xung quanh…
 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply