Hướng nghiệp – Học ngành Mầm non không lo thất nghiệp

0

Lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân vẫn là nỗi trăn trở của không ít bạn trẻ. Các bạn thí sinh cuối cấp trung học phổ thông  thì lại khó khăn hơn nhiều khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn của cuộc đời với bao nhiêu hoài bão tuổi trẻ. Thì việc lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với bạn cung như theo xu hướng phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Vậy hướng nghiệp ngành mầm non cho các thi sinh giúp cho bạn chọn được hướng đi phù hợp với bạn  và cơ hội việc làm sẽ như thế nào trong thời kỳ quá độ hiện nay.

1441771764_co-giao-sieu-vong-1-thich-co-con-nhung-khong-muon-lay-chong-bb-baaabFV3FD

Khi nền kinh tế –  xã hội phát triển kéo theo đó là sự phát triển của đời sống xã hội nâng cao cùng với chính sách phổ cập giáo dục của nhà nước ta. Các trường cao đẳng, đại học mở ra kéo theo đó sự đa dang của các ngành học mang tính ứng dụng cao nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như các tổ chức xã hội ngày càng nhiều như hiện nay. Các ngành học sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong các cơ tổ chức quan nhà nước vẫn luôn được các thí sinh ưu tiên lựa chọn hơn hẳn các ngành khác. Trong đó có sư phạm mầm non với đặc thù mang tính riêng liên quan trục tiếp đến các mầm non của đất nước đòi hỏi giáo viên phải tâm huyết với nghề và lòng yếu mến trẻ nhỏ. Đặc biệt là có trình đọ chuyên môn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ cao cả là người “đưa đò” của mình được.

Hướng nghiệp ngành mầm non đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Trong  quá trình lựa chọn nghề nghiệp các thí sinh sẽ được nhà trường hay các nhà tuyển sinh hướng nghiệp cho bạn về các ngành nghề. Ngành sư phạm cũng vậy . Hướng nghiệp ngành mầm non cũng à một bước quan trong giúp cho các bạn trẻ có thể định hướng cho mình đích đến trong vô vạn sư lựa chọn hiện nay.

Hiện nay ở nước ta có mật độ dân số cao so với thế giới và khu vực. tỉ lệ dân số trong độ tuổi đi học chiếm tỉ lệ cao trong tổng dân số cả nước trong khi đội ngũ cán bộ ngành sư phạm mầm non còn thiếu hụt rất nhiều nhất là ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Nước ta đang có chủ trương xã hội hóa giáo dục sâu rộng hiện nay. Thục trang này thể hiện ở không chỉ các trường công lập mà còn các trường ngoài công lập tư thục mọc lên ngày càng nhiều ở cả thành phố và nông thôn. Chính vì vậy chúng ta có thể nhận thấy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành sư phạm mầm non sau khi ra trường không lo về vấn đề việc làm.

Đấy là định hướng hướng nghiệp ngành mầm non cho các bạn trẻ các bạn có thể tự mình quyết định được lựa chọn đúng đắn nghề  khi đến với ngành mầm non bạn có thể lựa chọn nhiều hệ học khác nhau như trung cấp mầm non, hay với các bạn có muốn chuyển đổi có thể chọn văn bằng 2 mầm non hay cao lên là cao đẳng và đại học.  nghiệp của mình ngành sư phạm mầm non là ngành ổn định công việc nhẹ nhàng mức lương khá và có thể dự thi công chức giáo dục hàng năm.

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0972.817.590

Comments

comments

Share.

Leave A Reply