Học Trung cấp mầm non có mở được trường tư thục không?

0

Cùng với nhu cầu cao của xã hội hiện nay ngày càng có nhiều trường mầm non tư thục mọc lên. Vậy để có thể mở được một trường mầm non thì ngoài điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất thì bạn cần có bằng cấp gì?

Nhu cầu của xã hội hiện nay

Mầm non là bậc học vô cùng quan trọng, là nền tảng giúp các em phát triển thể chất cũng như khả năng tư duy. Hiện nay, do sự quá tải của hệ thống các trường dân lập không đáp ứng được việc trông nom và dạy dỗ cho các bé nên nhu cầu về trường mầm non tư thục ngày một tăng. Tuy nhiên với mức thu nhấp trung bình hiện nay của người lao động nước ta thì không phải bậc cha mẹ nào cũng đủ điều kiện cho con theo học trường mầm non quốc tế, trường mầm non tư thục lớn tuy chất lượng giáo dục cực chuẩn.

Đặc biệt khi mà hiện nay dân số nước ta hiện nay đang trẻ hoá, đi liền với đó là sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế khiến cho lượng công nhân trong những khu vực này tăng. Họ lập gia đình và đòi hỏi nhu cầu về nhà trẻ trông coi con cái của mình. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các trường mầm non tư thục phát triển. 

Học Trung cấp mầm non có mở được trường tư thục không?

Theo Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT ban hành về điều lệ trường mầm non và Thông tư 44/2010/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung một số điều cho Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT, có quy định rõ về người đứng tên chủ sở hữu trường mầm non tư thục phải tốt nghiệp tối thiểu bằng Trung cấp mầm non trở lên.

Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn mở một ngôi trường mầm non tư thục cho riêng mình thì hãy nhanh tay đăng kí lớp học Trung cấp mầm non để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Những kỹ năng của cô giáo mầm non

– Kỹ năng chơi với trẻ nhỏ

Cô giáo mầm non hằng ngày phải tiếp xúc với trẻ nhỏ, từ 18 tháng đến 6 tuổi. Do đó, khi học Trung cấp mầm non, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chơi cùng trẻ nhỏ, thấu hiểu tâm lý trẻ ở độ tuổi mầm non, cách chăm sóc trẻ và dạy dỗ chúng thế nào là tốt nhất.

– Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh

Lứa tuổi nhỏ, mỗi ngày bố mẹ các em sẽ đưa trẻ tới trường, và đón về nhà. Chính vì thế, các cô sẽ phải có kỹ năng giao tiếp, thông báo với bố mẹ các bé về tình hình của con trong ngành hôm nay.

– Kỹ năng giao tiếp cùng đồng nghiệp

Mỗi lớp mầm non thường có từ 15 – 20 bé và sẽ cần có ít nhất 2 cô phụ trách. Do vậy, các cô giáo mầm non cần phải phối hợp cùng nhau để chăm sóc và dạy trẻ.

– Kỹ năng nghệ thuật

Ngoài những kiến thức cơ bản thì cô giáo mầm non còn cần có khả năng kể chuyện, đọc thơ văn, ca hát, múa, vẽ tranh… Trong trường mẫu giáo, ngoài công việc chăm sóc trẻ hàng ngày, các cô giáo mầm non còn phải giúp trẻ phát triển những khả năng của bản thân, học hỏi những giá trị văn thể mỹ.

Như vậy, học Trung cấp mầm non chính là những bước đi đầu tiên để bạn thực hiện ước mơ mở 1 ngôi trường mầm non tư thục cho riêng mình. 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply