Học trung cấp mầm non không lo thất nghiệp

0

Nền kinh tế nước ta trong những năm gần đây có bước phát triển , đời sống người dân được nâng cao việc các bậc phụ huynh quan tâm đến con trẻ trong việc học hành ngay từ lúc nhỏ là cần thiết. do đó số lượng trường mầm non trên các địa bàn địa phương đặc biệt là các thành phố lớn tăng cao. Việc thiếu hụt giáo viên mầm non là điều tất yếu. vậy khi chọn học trung cấp mầm non không lo thất nghiệp. Đây  là sự lựa chọn sáng giá nhất trong thời buổi hiên nay.
Học trung cấp mầm non

Cơ hội việc làm lớn khi học trung cấp mầm non

Sư thiếu hụt nhân lực ngành sư phạm ở nước ta đang ở mức rất lớn chỉ tính trên đại bàn Hà Nội theo thông kê năm 2014 – 2015 của sở giáo dục đào tạo Hà Nội thì toàn thành phố thiếu hơn 8000 giáo viên các bậc mầm non, tiểu học, và trung học công lập. trong đó có khoảng hơn  1.200 giáo viên mầm non và 1.000 giáo viên tiểu học và THCS. Chua kể tới các trường mầm non tư thục.  Qua đó chúng ta có thể thấy nhu cầu nhân lực giáo viên mầm non của thành phố vẫn là rất lớn.

Khác với các khối ngành khác ngành sư phạm mầm non đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên ngành này không phải vất vả đi kiếm việc làm như các ngành khác.

Ngành sư phạm mầm non luôn trong tình trạng thiếu giáo viên mầm non đặc biệt là giáo viên được đào tạo bài bản có kỹ năng đang diễn ra hiện nay tại thành phố Hà Nội. Nên Cơ hội việc làm của sinh viên khi chọn học trung cấp mầm non được đảm bảo

Tính chất công việc ngành Sư phạm Mầm non

Không như môi người thường nghĩ công việc của một giáo viên mầm non đơn giản chỉ là đút cơm, là thay quần áo và làm vệ sinh cá nhân cho các bé… điều đó là một suy nghĩ sai lầm về họ. Ngoài những việc chăm sóc cho các bé ra giáo viên mầm non còn phải dạy các bé những kỹ năng sống , học tập chữ cái, các thói quen sống tốt. Ví dụ như dạy các bé biết xếp hàng, hắt hơi thì phải che miệng, không nói chuyện lớn khi ăn …Công việc này cũng đòi hỏi ở giáo viên nhiều kỹ năng kiến thức cũng như sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ.

Có thể nói rằng khi chọn học trung cấp mầm non cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng nhưng sư phạm mầm non không phải là nghề đơn giản ai cũng làm được như mọi người vẫn nghĩ. Để có thể làm một giáo viên mầm non hợp cách bạn phải là người yêu thương trẻ nhỏ có nhiệt huyết và sự kiên trì cũng như  được đào tạo đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng mới có thể làm tốt công việc của mình.

Để tăng cường nhân lực cho ngành sư phạm mầm non ngoài hệ trung cấp mầm non hiện nay còn có các hệ văn bằng 2 mầm non cho các thí sinh muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Liên hệ tư vấn:  Phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383

Comments

comments

Share.

Leave A Reply