Sự lựa chọn khôn khéo của thí sinh khi học liên thông đại học mầm non

0

Học liên thông đại học mầm non là sự lựa chọn khôn khéo của các thí sinh khi muốn có cho mình tấm bằng đại học trong khi sức học chỉ ở mức trung bình. Đó là lời nhận xét của hầu hết các chuyên gia có kinh nghiệm về tuyển sinh và đào tạo khuyên thí sinh. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này xem tại sao học liên thông đại học mầm non lại được xem là sự lựa chọn khôn khéo như vậy nhé?

co-giao-mam-non-tra-tre

Vì sao nên học liên thông đại học mầm non?

Những số liệu thống kê hàng năm cho thấy tỷ lệ thí sinh thi đậu vào các trường Đại học,Cao đẳng Mầm non kể cả công lập lẫn dân lập chỉ chiếm khoảng 25% trong số các em dự thi có được tấm vé bước vào giảng đường đại học. Thế còn 75% còn lại làm cách nào để có được tấm bằng Đại học hay Cao đẳng Mầm non như mong muốn?

Có rất nhiều thí sinh đã chọn giải pháp thi lại nhưng liệu mấy người trong số đó đạt được ước mơ khi mà số lượng thí sinh dự thi hàng năm vẫn không ngừng tăng cao (bởi vì có cả số lượng thí sinh trượt những năm trước thi lại) mà chỉ tiêu hàng năm thì hầu như không thay đổi bởi chỉ tiêu của các trường được Bộ GD&ĐT giao hàng năm gần như là cố định. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải chọn con đường đầy chông gai thử thách để đi thay vì đi đường vòng nhưng bằng phẳng và chắc chắn?

Học liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng Mầm non lên Đại học ngành Mầm non là con đường bằng phẳng và chắc chắn

Quy trình học liên thông từ Trung cấp lên Đại học Mầm non khá đơn giản bởi yếu tố đầu vào trung cấp khá dễ dàng. Với học sinh tốt nghiệp THPT chỉ cần nộp đơn xét tuyển vào học hệ trung cấp chính quy của các trường có đào tạo ngành Sư phạm giáo dục Mầm non.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy tại các trường đào tạo hệ Trung cấp Mầm non, nếu đạt học lực loại khá – giỏi bạn sẽ được dự thi ngay vào hệ Cao đẳng và Đại học liên thông ngành Mầm non (các môn thi gồm 1 môn cơ sở và 1 môn chuyên ngành).

Còn nếu trường hợp không đạt học lực khá – giỏi trong quá trình học, thì bạn có thể lấy bằng Trung cấp đi làm thực tế 1 năm và sau đó tiếp tục thi liên thông.

Một điểm lợi thế nữa của hệ đào tạo Trung cấp Mầm non đó là, theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay thì các thí sinh trượt tốt nghiệp cấp 3 vẫn có cơ hội vào học Trung cấp nhưng thời gian học sẽ lâu hơn vì các em còn phải học thêm chương trình văn hoá bổ túc song song với chương trình Trung cấp chuyên nghiệp.

Liên hệ tư vấn: 

Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

Điện Thoại: 0439.997.218 – 0972.817.590

Comments

comments

Share.

Leave A Reply