Hồ sơ Liên thông Đại học Sư phạm mầm non cần những gì?

0

Nhu cầu học Liên thông đại học Mầm non từ Trung cấp Mầm non, cao đẳng Mầm non Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội theo dự báo sẽ tăng cao trong năm nay. Để có thể đáp ứng nhu cầu của của số đông các bạn sinh viên có nguyện vọng học liên thông đại học Sư phạm Mầm non. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin về hồ sơ liên thông đại học mầm non bao gồm những gì? Nên đăng kí nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học Mầm non ở đâu?

Những năm gần đây cùng với công tác xã hội hóa giáo dục 1 cách sâu rộng là sự phân tầng đào tạo rõ rệt trong từng cấp học của hệ thống giáo dục nước ta, theo thống kê của Bộ GD&ĐT hàng năm lượng học sinh sinh viên theo học tại các trường Trung cấp và Cao đẳng không hề thấp hơn so với số lượng sinh viên theo học tại các trường Đại học.

Cô-giáo-mầm-non-dạy-những-gì-cho-trẻ1

Nhu cầu Liên thông Đại học mầm non từ Cao đẳng, Trung cấp Mầm non năm năm 2016 vì sao lại tăng cao?

Nguyên nhân thứ nhất đó là: Từ trước đến nay thì nhóm ngành Sư phạm vẫn luôn luôn là ngành “hot” và thu hút lượng lớn hồ sơ đăng kí trong các kì thi tuyển sinh cũng như là sự lựa chọn chính trong xu hướng chọn ngành học của thí sinh, trong đó đặc biệt là Sư phạm Mầm non. Dẫn tới hiện nay số cán bộ đang công tác trong các Trường học tại địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận là vô cùng đông đảo và hầu hết đều có nguyện vọng nâng cao bằng cấp cũng như kiến thức của mình.

Nguyên nhân thứ 2 đó là: Trong năm 2012 Bộ GD&ĐT ra thông tư số 55/2012/TT – BGDĐT quy định người tốt nghiệp Cao đẳng, trung cấp mầm non muốn liên thông lên đại học hệ chính quy sẽ phải có thời gian tính từ ngày tốt nghiệp đủ 36 tháng mới được thi theo kì thi riêng của trường. Vì vậy những bạn tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng năm 2012 đều có xu hướng đợi kì thi liên thông đại học năm 2016 để lấy bằng chính quy chứ không thi liên thông ngay ở những năm trước đó.

Một nguyên nhân nữa đó là: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Sư Phạm uy tín – chất lượng bậc nhất ở Hà Nội. Hàng năm đào tạo ra trường hàng ngàn cử nhân đáp ứng được yêu cầu chất lượng giảng dạy ngày càng nâng cao hiện nay.

Hồ sơ Liên thông đại học mầm non bao gồm những gì?

Nhu cầu đăng kí dự thi liên thông đại học Mầm non cao như vậy nhưng không phải ai cũng biết thủ tục hồ sơ liên thông đại học mầm non bao gồm những gì và làm như thế nào. Trong bài viết này sẽ chỉ đưa ra những mục “hồ sơ dự tuyển” còn phần “hồ sơ nhập học” sẽ nêu ở bài viết kỳ sau.

– Phiếu đăng ký dự thi liên thông đại Mầm non (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý;

– 01 Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng (có công chứng)

– 01 Bản sao bảng điểm (có công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh.

– 04 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận.

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ liên thông đại học Mầm non Hà Nội: Các bạn có mua và nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0972.817.590

Comments

comments

Share.

Leave A Reply