Giáo viên mầm non – nghề của nhân cách con người

0

Rất nhiều người cho rằng trong thời kỳ hội nhập thì có tính sáng tạo, biết sự dụng tin học – ngoại ngữ và có nghiệp vụ chuyên môn tốt… nhưng điều cốt yếu ở một giáo viên mầm non là lòng yêu thương con trẻ.

mien-hoc-phi

Sinh viên khi tốt nghiệp một trường trung cấp mầm non hay cao đẳng mầm non thì bản thân họ phải đạt được 3 tiêu chí thể hiện chức năng nhiệm vụ là chăm sóc,  giáo dục, bảo vệ  trẻ thơ. Lấy tình cảm yêu thương trẻ thơ như con mình làm yếu tố quyết định. Bởi  vây nhân cách của một giáo viên mầm non thể hiện qua phẩm chất long yêu thương trẻ thơ.

Nhiệm vụ của giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non không chỉ là người làm nhiệm vụ vun đắp tri thức mà ở đây thực sự được coi là người mẹ thứ 2 chăm lo bữa ăn giấc ngủ của trẻ. Việc trở thành  giáo viên mầm non sẽ khó khăn khi bạn không có nhiệt huyết với nghề và lòng yêu thường trẻ. Nghề giáo viên mầm non là nghề căng thẳng và vất vả. giáo viên phải làm rất nhiều việc để có thể giúp đỡ từ vệ sinh cá nhân đến ăn uống ngủ nghỉ. Còn lớp trẻ lớn hơn sẽ hiếu động và ngịch ngợm hơn, tò mò hơn.  Ngoài đồng lương ít ỏi cuối tuần các giáo viên còn tham gia các buổi học liên thông cao đẳng, đại học mầm non để nâng cao kiến thức trình độ cung như bằng cấp của mình. Do áp lực kéo dài trong một thời gian  và công việc vất vả về cả thể chất lẫn trí óc làm cho không ít giáo viên trở nên mệt mỏi và cáu cắt. lòng nhân ái và sự nhiệt huyết trong công việc giúp cho vượt qua khó khăn trong công  việc. khi nhìn thấy những đứa trẻ học sinh mình họ xem như con mình và cảm thấy hành phúc vui vẻ vì nghề đã chọn. vậy mỗi giáo viên trước khi bước vào nghề luôn tự nhủ mình phải đề cao việc nuôi dưỡng trong mình một tấm lòng nhân ái với trẻ nhỏ.

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0972.817.590

 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply