Giáo viên hợp đồng và những thiệt thòi mà họ phải gánh chịu

0

Cùng đứng trên bục giảng, cùng sinh hoạt chuyên môn như nhau nhưng giáo viên hợp đồng thường phải chịu rất nhiều thiệt thòi. 

Giáo viên hợp đồng là những người chưa được tuyển dụng chính thức. Thông thường, ở một số trường co nhu cầu tạm thời nên thường mời giáo viên hợp đồng giảng dạy theo thời gian nhất định. Chính vì "tạm thời" nên giáo viên hợp đồng thường chịu khá nhiều thiệt thòi. Trước hết, họ không được nhà trường đóng các loại bảo hiểm, ngay cả bảo hiểm y tế.

Học văn bằng 2 mầm non ở đâu

Quan trọng hơn những giáo viên hợp đồng thường có mức lương thấp hơn giáo viên dạy chính thức. Theo đó, hàng tháng số tiền lương của họ sẽ được tính bằng số tiết lên lớp giảng dạy của chính mình, chỉ tầm 20k/tiết dạy nên trung bình giáo viên hợp đồng chỉ nhận được hơn khoảng 1triệu/1tháng. May mắn hơn nếu được nhà trường "thương tình" thì những buổi họp hành cũng được tính cho vài tiết dạy xem như chi phí xăng xe đi lại. Còn nếu không thì giáo viên hợp đồng chỉ biết trông chờ số tiết trên lớp. Chính vì thế mà đời sống của giáo viên hợp đồng cũng không được đảm bảo, có không ít người phải xin phụ cấp từ gia đình mới có thể đủ sống. 

Chế độ đãi ngộ không đồng nhất, mức lương thấp nhưng họ vẫn phải tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường từ hoạt động chuyên môn đến hoạt động ngoài giờ lên lớp và cả những cuộc họp… Họ sẽ nhanh chóng phải nhận lấy những lời nhận xét không mấy hay ho kiểu như thiếu sự nhiệt tình, thiếu tính tích cực,… nếu không tham gia. Đó là còn chưa kể nếu tổ chuyên môn, nhà trường hoặc lớp mình dạy có việc gì như: lễ tổng kết, sơ kết, lễ hội…hay các hoạt động của nhà trường và lớp mình dạy thì giáo viên hợp đồng vẫn phải đóng góp như bao giáo viên khác. 

xét tuyển văn bằng 2 mầm non

Thực tế giáo viên hợp đồng phải chịu không ít áp lực từ việc vào điểm, chấm bài, cập nhật các loại sổ sách hành chính từ ở sổ cho đến trên mạng và còn phải làm rất nhiều công việc không tên khác. Thế nhưng họ lại nhận được mức lương thấp hơn những giáo viên chính thức rất nhiều. Vì thế mong rằng khi đã nhận giáo viên vào dạy hợp đồng thì nhà trường hãy quan tâm tới họ nhiều hơn để cuộc sống bớt khó khăn.

Comments

comments

Share.

Leave A Reply