Giải mã “lực hấp dẫn” của Trung cấp mầm non với các bạn trẻ

0

Những năm gần đây số lượng hồ sơ đăng ký Trung cấp mầm non không ngừng tăng lên. Tại sao ngành học này lại có sức hút với các bạn trẻ như vậy? 

Trung cấp mầm non ngành học thể hiện tình yêu với trẻ nhỏ

Khác với những bậc học trong hệ thống giáo dục quốc dân, trẻ mầm non thường rất nhỏ, từ 18  tháng – 6 tuổi. Với độ tuổi này còn rất trong trắng, ngây thơ, ngộ ngĩnh và đáng yêu. Hàng ngày các bạn sẽ được tiếp xúc thường xuyên với chúng, nô đùa và chơi cùng chúng, dạy chúng ăn, dạy chúng học hành… như những đứa con do mình sinh ra. 

Đầu vào dễ dàng

Hiện nay, quy định tuyển sinh Trung cấp mầm non hết sức linh hoạt. Bộ cho phép tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển hồ sơ THPT, BTVH hoặc THSC. Cho nên, kể cả những thí sinh mới học hết lớp 9 cũng có thể đăng kí học Trung cấp mầm non. Quan trọng hơn điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non hiện nay tương đối thấp so với những ngành nghề khác. Thí sinh cũng không phải bon chen quá nhiều để có thể đăng kí 1 suất học Trung cấp mầm non.

Cơ hội việc làm rộng mở

Số lượng khu công nghiệp, khu chế xuất tại các địa phương ngày càng nhiều, bố mẹ bận công việc cần phải gửi con tới các trường mẫu giáo. Cùng với đó là hệ thống giáo dục mầm non tư thục mọc lên như nấm. Do đó, hơn lúc nào hết nhân lực ngành mầm non đang ở trong tình trạng “cung không đủ cầu”. 

Thời gian học ngắn

Trung cấp mầm non có thời gian học ngắn hơn rất nhiều so với các bậc học Cao đẳng và Đại học. Theo đó, bạn chỉ mất từ 10 tháng -3 năm để hoàn thành khóa học mầm non cho từng đối tượng cụ thể. 

Không những thế, hệ Trung cấp mầm non còn rất linh hoạt trong thời gian đào tạo. Đối tượng học không chỉ là những người vừa mới ra trường mà kể cả người có gia đình, người đã đi làm… cũng có thể tham gia học những lớp thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Cơ hội nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp mầm non, nếu có nhu cầu học lên bạn có thể đăng kí học liên thông Cao đẳng, Đại học mầm non. Việc liên thông Đại học mầm non không chỉ giúp bạn củng cố và đào tạo chuyên sâu chuyên ngành và những kỹ năng sư phạm mà còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, tăng lương…

Môi trường làm việc thoải mái

Cô giáo mầm non thường xuyên được tiếp xúc với các bạn nhỏ rất dễ thương, thơ ngây và hồn nhiều. Môi trường học tập của các em phần nhiều là tràn ngập tiếng cười đùa của trẻ. Đương nhiên làm việc trong môi trường đó bạn sẽ có tâm trạng thoải mái, không áp lực như nhiều ngành nghề khác. Song cũng có lúc bạn sẽ gặp chút vấn đề sức ép do chăm sóc quá nhiều bé một lúc khiến công việc không xuể, khiến bạn nóng nảy. Tuy nhiên, nếu bạn là người có tình thương yêu trẻ thì những khó khăn đó không thể khiến bạn chùn bước. 

Chế độ đãi ngộ của giáo viên Trung cấp mầm non tương đối tốt

Đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên mầm non đang dần được cải thiện. Mức lương không ngừng tăng lên từng năm. Đặc biệt, trong 1 năm, giáo viên ngành sư phạm sẽ được nghỉ hè từ 1-3 tháng. Đây là thời gian để bạn có thể chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình nhiều hơn. 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply