Xin hãy để tôi được tâm huyết với nghề

0


Với tuổi thơ của mình không được đi học mẫu giáo. Những thiếu thốn của tuổi thơ đã khiến cho tôi có được động lực cho bản thân thôi thúc mình cố gắng đi theo ước mơ thực hiện được tâm huyết của mình làm cô giáo sư phạm mầm non.

IMG_0633

Để có thể thực hiện ước mơ của mình tôi đã học và tốt nghiệp trung cấp mầm non với hướng đi trên tôi đã đi đúng nghề. Cống hiến biết bao tâm huyết với nghề dù có vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui. Cũng là người dìu dắt biết bao nhiêu thế hệ tuổi thơ trưởng thành nhưng trong mắt mọi người họ có coi chúng tôi là giáo viên mầm non.

Cô giáo sư phạm mầm non cần được tôn trọng và thông cảm

Sự vất vả của chúng tôi chỉ có những người trong nghề hay các gia đình có người nhà là cô giáo sư phạm mần non mới thấu hiểu được. chúng tôi làm việc theo đúng nghĩa không màng danh lợi hay của cải vật chất chỉ cần mọi người tôn trọng chúng tôi theo đúng nghĩa là một cô giáo mầm non chứ không phải là “ô sin có bằng cấp”. Gần đây có một số vụ bảo hành trẻ em ở các cơ sở nuôi dạy trẻ và nhiều sự chú ý đổ dồn về phía ngành chúng tôi. Nhưng đó chỉ là một số nhỏ trong ngành giáo dục mầm non đó là những thành thoái hóa biến chất không có bằng cấp và trình độ chuyên môn làm vẫy bẩn ngành mầm non.

Với cô giáo sư phạm mầm non thì một lớp có khoảng 35 trẻ nhưng chỉ có 2 cô giáo quản lý từ 7h sáng tới 4h30 chiều. công việc là vừa chăm sóc dạy dỗ trẻ, cho trẻ ăn, vệ sinh cho trẻ và đảm bảo ăn toàn cho trẻ. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ. Phụ huỳnh họ chỉ tới gửi con rồi tới chiều đón về nhiều trẻ nô đùa bị ngã thì nhiều phụ huynh chưa tìm hiểu sự việc họ đã trừng mắt thậm chí quát mắng giáo viên xem giáo viên như ô sin nhà mình. Họ chỉ biết như thế và không quan tâm tới giáo viên vất vả như thế nào hàng ngày chăm sóc con cho họ. đến lúc con họ về nghỉ hè dài vơi gia đình họ mới biết sự vất vả họ kêu ca và cỉ muốn nhanh chóng kết thúc kỳ ngỉ hè để có thể cho con trẻ họ đến trường và phó mặc cho giáo viên. Những người nuôi dạy con trẻ họ như vây nhưng trong đầu họ luôn nghĩ chỉ là ô sin của họ.

Ngoài giảng dạy trên lớp chúng tôi không ngừng cố gắng trao dồi kiến thức kỹ năng và trình độ bằng những lớp học liên thông cao đẳng và đại học mầm non. Xã hội vật chất có thể làm cho một số người  mất đi nhận thức và sự tôn trọng người khác. Suy nghĩ của họ không thấu đáo và không đặt mình vào vị trí người khác. Giáo viên mầm non luôn mang suy nghĩ luôn mong muốn mọi người tôn trọng và luôn coi họ là giáo viên mầm non đúng nghĩa

Liên hệ tư vấn miễn phí: Phòng 204 – Số 1 -Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội.   điện thoại liên hệ: 043.9997218 / 0979.815.383

Comments

comments

Share.

Leave A Reply