Chất lượng giáo viên mầm non hiện nay được nâng cao

0

Ngành sư phạm mầm non hiện nay càng được xã hội quan tâm chú trọng phát triển số lượng giáo viên và chất lượng giáo viên đào tạo. bên cạnh đó mọi người vẫn có quan niệm cho rằng: Giáo viên mầm non chỉ cần biêt hát – múa là được. quan niệm đó dẫn đến cái nhìn không hay và đánh giá chưa đúng về giáo viên mầm non.

co-giao-mam-non-mach-me-cach-chon-truong-tot-cho-con-anh-1

 

chất lượng giáo viên ngành mầm non ngày được nâng cao
Hiện nay sinh viên học rất nhiều ở các hệ đào tạo giáo viên mầm non thấp nhất như là trung cấp mầm non và văn bằng 2 mầm non. Ngoài các môn năng khiếu : vẽ , đàn , hát, múa thì các sinh viên để trở thành cô giáo mầm non còn phải học các chuyển ngành : Tâm lý trẻ, giáo dục mầm non, Bệnh học nhi, và hệ thống các môn phương pháp. Đó là chưa kể các môn đại cương: văn học, toán cao cấp, mỹ thuật, âm nhạc, chính trị…ngoài ra các môn: ngoại ngữ, tin học cũng là một trong những môn bắt buộc sinh viên phải hoàn thành để tốt nghiệp.
Chất lượng giáo viên mầm non ngành càng được nâng cao từ hệ trung cấp mầm non lên các hệ cao đẳng hay đại học mầm non có chất lượng cao hơn.
Thực tế thì giáo viên mầm non có thực sự hóm hỉnh như người ta nghĩ?
Giáo viên mầm non được xem như là một bác sĩ khoa nhi. Tại sao lại nói vậy? vì trước khi trở thành giáo viên mầm non. các sinh viên phải hiểu một cách căn bản nhất về các bênh thường gặp của trẻ nhỏ. Biết được cách phòng ngừa và cách điều trị. Như vậy nói giào viên mầm non là bác sĩ là cũng có cơ sở.
Giáo viên mầm non cũng là một họa sĩ. Đúng không nhỉ? Câu trả lời là đúng đến 100%. Có nhìn cảnh cô giáo Mầm Non chuẩn bị đồ dùng học tập, đồ chơi cho bé mới biết được sự vất vả và khéo léo của các cô biết chừng nào. Những bức tranh vẽ, xé dán, những câu chuyện tự vẽ, trang trí lớp sinh động thì đúng thật nói các cô là họa sĩ quả không sai.
Giáo viên mầm non còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ hát hay, múa dẻo mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi tổ chức các lễ hội cho bé.
Bên cạnh đó, các cô giáo mầm non còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ. Không nắm bắt được đặc điểm tâm lý của từng trẻ thì không thể đưa ra phương pháp giáo dục trẻ đúng đắn được.
Ngoài ra, để trở thành giáo viên mầm non thực thụ, người giáo viên ngoài việc rèn luyện kỹ năng, nâng cao chuyên môn, tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và sự chịu đựng ghê gớm: Chịu đựng tiếng ồn, tiếng la hét, chịu đựng áp lực và trên hết giáo viên mầm non là những người đầy nhiệt huyết và tình yêu trẻ.

Phòng tuyển sinh trung cấp mầm non – hệ văn bằng 2 mầm non.

Địa chỉ: Phòng 204, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội   Điện thoại: 043.9997218. Di động: 0979.815.383

 

Comments

comments

Share.

Leave A Reply